Cách ăn kiêng giảm cân cấp tốc trong 7 ngày giảm 5-10kg

Hiện nay các bạn trẻ có xu hướng tìm đến cách ăn kiêng giảm cân nhanh chứ không thích các hình thức giảm cân khác. Giảm cân bằng cách lựa chọn những thực phẩm phù hợp để ăn, được giới trẻ áp dụng nhiều.

Bởi nguyên nhân của việc thừa cân là do bạn nạp quá nhiều calo, cơ thể không tiêu thụ hết và lượng calo này sẽ tích tụ dưới dạng mỡ gây nên tình trạng béo của bạn. Vậy ăn kiêng như thế nào để đạt hiệu quả tối ưu?

Hiện có rất nhiều chế độ ăn kiêng giảm cân cấp tốc trong vòng 1 tuần. Bạn chỉ cần gõ từ khóa giảm cân 7 ngày là hàng loạt trang website hiện lên cho bạn lựa chọn.

Tuy nhiên để lựa chọn một chế độ ăn giảm cân phù hợp với bản thân cũng cần có nghệ thuật. Ở bài chế độ ăn giảm cân các bạn đã lựa chọn cho mình 1 chế độ giảm cân phù hợp. Hôm nay, tôi sẽ mách bạn cách ăn kiêng giảm cân. Ăn kiêng như thế nào cho hợp lý? Cần chọn thực phẩm nào để ăn kiêng? không phải ai cũng biết.

thực đơn giảm cân 7 ngày với cơm rau và trái cây

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn thêm một lựa chọn đúng đắn trong liệu trình giảm cân khoa học của mình. Bạn có thể vận dụng phương pháp giảm cân  7 ngày để giảm được từ 5 đến 10kg đấy, một kết quả nhiều bạn mơ ước. Vậy hãy cùng tôi tìm hiểu về cách ăn kiêng giảm cân trong 7 ngày nhé.

Ăn kiêng là một trong những phương pháp đốt cháy và làm tiêu hao lượng mỡ dư thừa trong cơ thể hiệu quả. Nếu cách ăn kiêng không đúng thì không những không tiêu hao được mỡ thừa mà sức khỏe còn bị ảnh hưởng xấu. Thực đơn ăn kiêng giảm cân trong 7 ngày sau sẽ hữu ích cho bạn.

>> Xem thêm: Chế độ ăn giảm cân GM Diet (giảm 8kg trong 1 tuần)

Thực đơn ăn kiêng giảm cân trong 7 ngày.

Thực đơn ngày thứ nhất của ăn kiêng giảm cân trong 7 ngày: Chỉ ăn hoa quả và uống nước lọc.

Cách ăn kiêng giảm cân trong ngày đầu là bạn cắt giảm các bữa chính thay vào đó là ăn các loại hoa quả như: Dưa hấu, dâu tây, dưa vàng, táo xanh, bưởi… Trong trái cây chứa nhiều nước, cung cấp vitamin và khoáng chất lại có chất xơ, đồng thời rất ít calo.

uống nước lọc giảm cân

Chính vì thế tạo cho cơ thể cảm giác no, hạn chế việc thèm ăn của bạn. Bạn có thể ăn thỏa thích các loại trái cây chỉ cần tránh chuối chín vì trong chuối chứa nhiều đường không tốt cho quá trình giảm cân.

Nước sẽ bù đắp lại lượng mồ hôi mất đi của bạn, đồng thời giúp thanh lọc cơ thể hiệu quả. Nước cũng tạo cảm giác no rất tốt. Thế nên uống khoảng 8 ly nước lọc sẽ thúc đẩy việc ăn kiêng giảm cân cấp tốc hiệu quả hơn.

>> Xem thêm: Các loại trái cây không nên ăn khi giảm cân

Thực đơn ngày thứ hai của ăn kiêng giảm cân trong 7 ngày: Chỉ ăn rau củ và uống nước lọc.

Thức ăn giảm cân 1 tuần của ngày đầu là hoa quả, thì trong ngày thứ hai này cách ăn kiêng giảm cân áp dụng ăn toàn rau củ kết hợp uống nước lọc. Bạn có thể ép cân trong 1 tuần bằng cách chế biến món ăn từ rau củ yêu thích chỉ trừ khoai tây. Nhưng hãy luôn nhớ dầu mỡ từ các món chiên, món xào sẽ giúp tăng lượng mỡ thừa.

TOP 10 loại trái cây giúp giảm cân nhanh nhất

Do đó, khi giảm cân 7 ngày bạn chỉ nên luộc, hấp để ăn hoặc ăn sống, đồng thời hạn chế việc cho gia vị nhé. Cách ăn kiêng giảm cân nhanh nhất đương nhiên không thiếu được nước lọc. Hãy cung cấp cho cơ thể từ 8 đến 12 ly nước lọc để thúc đẩy quá trình giảm cân 1 tuần.

>> Xem thêm: Ăn trái cây gì để giảm cân đẹp da?

Thực đơn ngày thứ ba của ăn kiêng giảm cân trong 7 ngày: Chỉ ăn hoa quả, rau củ và uống nước lọc.

Để giảm cân cấp tốc 5kg trong 1 tuần thì ngày thứ ba này bạn kết hợp ăn hoa quả và rau củ. Với sự kết hợp của các loại thực phẩm này bữa ăn của bạn sẽ bớt đơn điệu hơn. Bạn có thể ăn bất kỳ loại rau, củ, quả sở trường để giảm cân.

Chỉ cần lưu ý không ăn chuối và khoai tây, bởi trong chuối chứa rất nhiều đường, còn khoai tây chứa rất nhiều tinh bột, nên không tốt xíu nào cho việc giảm cân. Cách chế biến món ăn trong ngày thứ ba cũng giống như ngày thứ hai.

Chế độ giảm cân low-cab

Tăng cường ăn thức ăn luộc, hấp hoặc ăn sống, giảm thức ăn chiên, xào để giảm cân như mong muốn. Trong ngày này bạn cũng đừng quên uống đủ lượng nước lọc nhé.

Thực đơn ngày thứ tư của ăn kiêng giảm cân trong 7 ngày: Chỉ ăn chuối, sữa và uống nước lọc.

Đã đến ngày thứ tư trong liệu trình giảm cân 7 ngày. Cách ăn kiêng trong giảm cân ở đây bạn đã được thưởng thức chuối và sữa rồi. Bạn sẽ chia cho  cả ngày ăn là 8 trái chuối và 4 cốc sữa không đường. Hãy kiên trì không nạp thêm một loại thức ăn nào bạn nhé. Khi nào khát bạn hãy uống nước và đảm bảo uống từ 8 đến 10 ly nước lọc cho cả ngày.

Thực đơn ngày thứ năm của ăn kiêng giảm cân trong 7 ngày: Chỉ ăn cơm, cà chua và uống nước lọc.

Phương pháp giảm cân trong 1 tuần đã đến ngày thứ năm. Trong 4 ngày đầu cơ thể không được ăn cơm, món ăn quen thuộc nên bạn cảm thấy rất thèm. Đừng lo, trong ngày thứ năm bạn đã được ăn cơm với cà chua rồi đây. Nhưng với cách giảm cân hiệu quả trong 1 tuần này bạn chỉ ăn 1 bát cơm vào bữa trưa, còn lại ăn cà chua là lựa chọn của bạn.

thực đơn giảm cân 7 ngày với cơm cà chua và thịt gà

Khuyến cáo bạn nên ăn cơm từ gạo lứt, vì trong gạo lứt lượng tinh bột ít hơn trong gạo trắng bình thường sẽ đảm bảo quá trình giảm cân của bạn hơn. Với cà chua bạn chỉ ăn từ 5 đến 6 trái trong 1 ngày mà thội.

Vì ăn nhiều cà chua kích thích cơ thể sản sinh ra acid uric nên bạn cần uống nhiều nước hơn những ngày trước, từ 10 đến 12 ly. Nếu bạn áp dụng tốt cách ăn kiêng thì bạn có thể giảm đến 10 cân trong 5 ngày rồi.

Thực đơn ngày thứ sáu của ăn kiêng giảm cân trong 7 ngày: Chỉ ăn cơm, rau củ và uống nước lọc.

Bí quyết giảm cân từ 5 đến 10 kg trong tuần đã đến ngày thứ sáu. Ngày thứ sáu bạn được ăn cơm và rau củ. Bạn đã có thể chế biến những loại rau củ mình thích để ăn với cơm rồi.

Bạn lưu ý chỉ ăn 1 bát cơm (gạo lứt tốt hơn gạo trắng bình thường) vào bữa trưa hoặc chiều. Rau củ bạn nên ăn sống, luộc hoặc hấp để dùng và lượng rau củ bạn ăn thỏa thích cho cả ngày. Lượng nước lúc này cũng uống từ 8 đến 12 ly.

Thực đơn ngày thứ bảy của ăn kiêng giảm cân trong 7 ngày: Kết hợp ăn cơm, hoa quả, rau củ và uống nước lọc.

Thế là hành trình ăn kiêng giảm cân cấp tốc đã đến ngày cuối rồi. Khẩu phần ăn của bạn trong thực đơn ăn kiêng 7 ngày này sẽ kết hợp cơm, rau củ và hoa quả. Tương tự như ngày thứ năm và thứ sáu bạn chỉ dùng 1 bát cơm gạo lứt vào bữa trưa. Khi đói bạn sẽ ăn hoa quả và rau củ, lượng thức ăn này được chia đều cho cả ngày.

giảm cân bằng gạo lứt

Một bí quyết trong giảm cân 7 ngày tôi lại nhắc bạn là các loại rau củ nên ăn sống, luộc hoặc hấp không nên sử dụng nhiều giàu mỡ. Trong ngày giảm cân thứ 7 bạn cũng có thể sáng tạo ra những ly nước ép từ rau củ hoặc trái cây, chỉ lưu ý đừng quá lạm dụng nước ép nhé và không nên cho đường vào nước ép. Lượng nước bạn cần bổ sung cho cơ thể là 10 đến 12 ly nhé.

Lúc này bạn đã cảm thấy trọng lượng cơ thể giảm đi đáng kể, quần áo đã rộng ra rồi. Nếu có cân trước mặt bạn sẽ leo lên cân và không ngờ với số cân của bạn khi áp dụng ăn kiêng giảm cân cấp tốc 7 ngày.

# Những lưu ý khi áp dụng cách ăn kiêng giảm cân trong 7 ngày.

– Với phương pháp ăn kiêng giảm cân này bạn chỉ nên áp dụng trong 1 tuần. Nếu bạn áp dụng lâu dài dễ bị thiếu sắt, canxi gây suy nhược cơ thể. Bạn chỉ cần áp dụng ăn kiêng giảm cân trong 7 ngày là đã kiểm soát được cân nặng của bản thân.

Sau đó bạn phải thiết lập lại chế độ ăn uống, sinh hoạt, làm việc và tập luyện cho phù hợp để duy trì mức cân nặng. Tập luyện thể dục thể thao giúp cơ thể bạn toát mồ hôi thanh lọc cơ thể. Thể dục thể thao cũng giúp cơ thể săn chắc và đốt cháy lượng mỡ thừa không mong muốn.

– Cần uống nhiều nước trong ngày, vì nước giúp bạn giảm cân tích cực đấy.

– Bạn cần tìm hiểu xem chế độ ăn kiêng giảm cân 1 tuần có phù hợp với cơ thể không. Giảm cân 7 ngày không phù hợp với những người mắc bệnh tiểu đường, trẻ em vị thành niên.

– Trong quá trình ăn kiêng giảm cân 1 tuần nếu thấy cơ thể quá mệt mỏi, hoa mắt, chóng mắt thì bạn nên dừng lại và trở lại chế độ ăn uống bình thường để đảm  bảo sức khỏe.

Bạn biết không, sai lầm của nhiều người thường mắc phải đó là cho rằng mọi phương pháp ăn kiêng đều hiệu quả với tất cả mọi người. Đó là quan điểm sai lầm, mỗi người có một thể trạng khác nhau, độ tuổi, sức khỏe và lối sống cũng khác nhau.

kế hoạch giảm cân trong 2 tuần

Điều này lý giải vì sao cùng một cách ăn kiêng giảm cân nhưng với người này kết quả đạt được như mong đợi, còn người kia không những cân không giảm mà đôi khi còn bị tăng cân, hay ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bởi vậy bạn cần tinh tế lựa chọn cho mình một phương pháp ăn kiêng giảm cân phù hợp. Khuyến cáo bạn có ý định ăn kiêng hãy đi gặp bác sĩ tư vấn, bác sĩ sẽ giúp bạn lựa chọn 1 phương pháp ăn kiêng phù hợp với cơ thể.

>> Xem thêm: Ăn gì để giảm cân nhanh nhất?

Trước khi áp dụng phương pháp giảm cân 7 ngày bạn cần giảm dần khẩu phần ăn để cơ thể thích nghi trước nhé.

Chỉ nên áp dụng 1 phương pháp ăn kiêng giảm cân dưới sự tư vấn của bác sĩ. Nếu cùng lúc áp dụng nhiều cách ăn kiêng giảm cân sẽ dẫn đến rối loạn tiêu hóa. Hơn nữa, ăn kiêng nhiều phương pháp cùng lúc cơ thể không kịp thích ứng với chế độ ăn mới dễ không giảm cân mà còn tăng cân, cơ thể có thể thiếu chất dinh dưỡng và năng lượng gây nên nhiều bệnh rất nguy hiểm.

Để sở hữu một vóc dáng đẹp là điều ai cũng mong muốn, nhưng hãy sáng suốt áp dụng cách ăn kiêng giảm cân cho phù hợp nhé. Không xa nữa đâu một thân hình mi nhon sẽ là của bạn.

Chúc các bạn thành công trên con đường giảm cân bằng phương pháp ăn kiêng giảm cân trong 7 ngày.

4.9/5 - (36 bình chọn)

Cường Anh Authentic

Sứ mệnh của Cường Anh Authentic là mang tới vóc dáng cân đối cho bất cứ ai mong muốn sở hữu thân hình hoàn hảo. Hãy cùng chúng tôi mang sản phẩm Trà tăng cân/giảm cân tới nhiều khách hàng hơn nữa để họ cũng có thể có được thân hình chuẩn