CEO Nguyễn Nhật Anh: “Tôi đã khởi nghiệp chỉ với số vốn 3 triệu đồng!”

Với số vốn chỉ 3 triệu đồng ban đầu để phát triển Cường Anh Authentic có được như ngày hôm nay của CEO Nguyễn Nhật Anh – Giám đốc công ty TNHH SXTM & DV Cường Anh Authentic. Khơi lên nguồn cảm hứng khởi nghiệp của biết bao bạn trẻ thức thời.

Câu chuyện thật khó tin nhưng đó là sự thật mà cô chia sẻ trong talk show Kinh doanh dễ hay khó phát sóng trên VTV2 ngày 4/5 vừa qua. Kể về hành trình bắt đầu bước vào kinh doanh và những khó khăn mà cô gặp phải trong thời gian xây dựng doanh nghiệp.

Kinh doanh đễ hay khó - CEO Nguyễn Nhật Anh

Làm thế nào để từ một cô sinh viên sinh năm 3 đại học với số vốn 3 triệu đồng, không có kiến thức gì về kinh doanh lại có thể xây dựng thương hiệu Cường Anh Authentic lớn mạnh như vậy?

Trong 3 năm khởi nghiệp Cường Anh Authentic có hơn 20,000 đại lý phân phối trong và ngoài nước. Sở hữu siêu nhà máy hàng nghìn mét vuông đạt chuẩn GMP ISO:22000 tiêu chuẩn quốc tế.

Đến nay, Cường Anh Authentic đã phát triển hơn 6 sản phẩm đang được bán trên thị trường. Các sản phẩm của Cường Anh Authentic đều được đông đảo cộng đồng đón nhận và tin tưởng sử dụng.

Cơ duyên đến với kinh doanh của Nhật Anh là gì?

Trước khi đến với công việc kinh doanh thì bản thân Nhật Anh cũng đã từng trải qua rất nhiều công việc khác nhau như: nhắt bóng tennis, đi dọn nhà thuê, đi phát tờ rơi, rửa xe,… Sau đó khi Nhật Anh chuyển nghề sang làm mẫu ảnh.

Cô có một lợi thế về ngoại hình ưa nhìn và khả ái vì thế cô nhận được rất nhiều show đi chụp hình. Công việc thuận lợi khiến cô cảm thấy thoải mái, vui vẻ, nên cô ăn rất nhiều và cô bị tăng cân một cách nhanh chóng.

Tăng cân khiến ngoại hình của Nhật Anh bị giảm sút nghiêm trọng. Cô không còn nhận được những show chụp hình nữa. Khi đó, Nhật Anh bị suy sụp, cảm thấy buồn và thất vọng vể bản thân.

Cô quyết tâm tìm mọi cách để giảm cân, lấy lại vóc dáng mi nhon của mình ngày nào. Sau nhiều lần thử sử dụng những sản phẩm đang bán trên thị trường nhưng không thấy hiệu quả. Cuối cùng, Nhật Anh đã tìm ra phương pháp giảm cân thành công bằng thảo dược.

Ngưởi mẫu ảnh Nguyễn Nhật Anh

Sau đó , Nhật Anh giới thiệu cho rất nhiều người biết tới phương pháp giảm cân này. Cô đã chia sẻ cho những người đồng nghiệp, nhưng người bạn của mình. Cô đăng 1 bài trên facebook cá nhân và tâm sự về hành trình trước và sau khi giảm cân của mình thế nào.

Bài viết đó của Nhật Anh vô tình trở thành bài viết được thu hút rất nhiều sự chú ý và quan tâm của mọi người. Nhận thấy rằng đây là một vấn đề, là nhu cầu cực kỳ lớn trên thị trường. Vì thế, Nhật Anh đã quyết định kinh doanh với sản phẩm này.

Thời gian đầu khởi nghiệp Nhật Anh gặp khó khăn gì?

Một trong những khó khăn nhất mà cô gặp phải khi bắt đầu kinh doanh đó là vốn và nhân sự. Nhật Anh đi làm từ rất sớm, lớp 11 cô đã bắt đầu đi làm và khi cô bắt đầu bước chân vào kinh doanh là khi cô bước sang năm 3 của đại học (học viện báo chí và tuyên truyền).

Với nguồn vốn duy nhất khi đó Nhật Anh có được là 3 triệu đồng tích lũy do làm những công việc trước đó. Nguồn vốn nhỏ khiến cô khó khăn trong việc phát triển và mở rộng công việc kinh doanh của mình.

Những khó khăn kinh doanh của Nguyễn Nhật Anh

Khó khăn về nhân sự cũng là một vấn đề lớn mà Nhật Anh gặp phải khi bắt đầu kinh doanh. Khi đó, người đồng hành duy nhất của cô là bạn trai và bây giờ là chồng của cô. Chỉ có 2 người làm tất cả mọi thứ, thậm chí có những ngày 2 người phải thức tới tận 3 giờ sáng để tư vấn cho khách, ngày hôm sau lại dậy sớm đi ship hàng cho khách.

Có rất nhiều người lựa chọn việc theo đuổi học vấn để làm một công việc gì đó và cũng có người lựa chọn đam mê của họ để bắt đầu kinh doanh. Với một cô gái mới chỉ 20 tuổi lựa chọn việc kinh doanh trong khi không có kỹ năng về kinh doanh là một điều khá mạo hiểm. Tuy nhiên, Nhật Anh đã thành công và cho đến nay cô đang sở hữu biệt thự, nhà lầu, xe sang, nhà máy, thương hiệu trị giá không dưới trăm tỷ.

Trong quá trình kinh doanh, biến cố lớn nhất mà Nhật Anh gặp phải là gì?

Trên thị trường kinh doanh online hiện nay, Cường Anh Authentic đang là thương hiệu làm marketing rất tốt. Chính vì vậy mà sự lan truyền về thương hiệu trên thị trường là rất lớn.

Đồng nghĩa với việc khi mình ở vị trí cao thì sẽ có rất nhiều đối thủ. Một trong những biến cố mà Nhật Anh gặp phải xuất phát từ đối thủ khi mà họ làm giả những sản phẩm của công ty. Làm bao bì, tất cả mọi thứ đều y chang nhưng về chất lượng thì lại rất là kém.

Điều này gây ảnh hưởng rất lớn tới uy tín của Cường Anh. Đó cũng là biến cố khiến doanh nghiệp thiệt hại lớn. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại khách hàng vẫn luôn tin tưởng thương hiệu Cường Anh Authentic.

Giám đốc Cường Anh Authentic - Nguyễn Nhật Anh

Bởi họ là người trực tiếp sử dụng sản phẩm, họ trực tiếp cảm nhận, trải nghiệm sản phẩm. Và giá trị đó, mình vẫn giữ nguyên, khách hàng họ vẫn luôn tin vào giá trị đó. Cường Anh Authentic có ngày hôm nay cũng bởi đề cao về chất lượng sản phẩm để tiến bước.

Sau biến cố đó, Nhật Anh cũng đã làm việc với các cơ quan chức năng để điều tra làm rõ. Hiện tại, nạn hàng giả hành nhái vẫn còn. Tuy nhiên, hiện tại những sản phẩm của Cường Anh đều có những biện pháp để giúp cho khách hàng nhận biết được đó là sản phẩm thật hay giả thông qua mã QR Code.

Mỗi một sản phẩm của Cường Anh đều có mã QR Code và khách hàng có thể check để nhận biết đó là hàng chính hãng của công ty.

Thông qua những biến cố Nhật Anh rút ra bài học gì?

Một trong những bài học mà Nhật Anh học được cho mình đó là từ bất lợi chúng ta có thể biến thành lợi thế của mình.

Cường Anh Authentic cũng phải cảm ơn đối thủ của mình. Bởi vì nhờ có họ mà thương hiệu Cường Anh Authentic được người tiêu dùng biết tới nhiều hơn. Việc của Cường Anh lúc này là 1 lần nữa khẳng định về chất lượng và thương hiệu cũng như giá trị mà mình đem tới cho khách hàng như thế nào.

CEO Nguyễn Nhật Anh

Trong hàng ngàn sản phẩm trên thị trường thì Cường Anh hiểu rằng: “khách hàng không mua sản phẩm mà họ mua niềm tin của chúng ta”. Việc của Cường Anh là bán uy tín của mình cho khách hàng. Vì vậy, cần phải liên tục nâng cao uy tín và giá trị của thương hiệu. Đó cũng chính là lý do khách hàng lựa chọn sản phẩm của Cường Anh.

Nếu như trong lúc kho khăn mà chúng ta chỉ chăm chăm nhìn vào cái khó khăn đó thôi thì sẽ vô cùng khó. Nếu chúng ta biết tìm ra lợi thế trong những khó khăn để biến nó thành lợi thế của mình.

Định hướng phát triển công ty của Nhật Anh trong thời gian tới là gì?

Một trong những tầm nhìn của Cường Anh Authentic trong thời gian sắp tới mong muốn trở thành một trong những thương hiệu dẫn đầu trong việc chăm sóc sức khỏe cho người tiêu dùng bằng những sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên.

Có một keywords trong định hướng đó là chúng ta phải liên tục chia sẻ giá trị của sản phẩm và giá trị của bản thân mình tới khách hàng. Và có một chiến lược mà Cường Anh đang làm cũng như tất cả đội nhóm Cường Anh đang làm đó là mỗi ngày chúng ta cần phải giúp được 1 người.

Nguyễn Nhật Anh cùng đội nhóm của mình

Và Nhật Anh nghĩ rằng: “bất cứ ai trong chúng ta cũng đều có thể giúp được 1 người bất kỳ nào đó mình gặp. Giúp cho họ trở nên đẹp hơn, tự tin hơn, hạnh phúc hơn.

Thực ra câu chuyện khởi sự kinh doanh không bắt nguồn từ việc bạn đang ở 7x, 8x, hay 9x hay nó cũng không bắt nguồn từ việc bạn đang ở độ tuổi nào.

Thông điệp mà Nhật Anh muốn gửi đến những người trẻ là gì?

Nếu như có kinh doanh thì chắc chắn sẽ có khó khăn và không có một con đường thành công nào lại không có chông gai cả. Việc của chúng ta là cần phải quyết liệt.

Câu nói mà Nhật Anh muốn dành cho các bạn khởi nghiệp đó là: “Hãy biến tất cả những thứ bất lợi thành lợi thế cho bản thân mình!”.

Trong kinh doanh có rất nhiều người còn không dám kinh doanh. Bởi vì họ nghĩ là thành công và thất bại là 2 phạm trù khác nhau. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể thành công khi bạn dám thất bại. Câu chuyện Của CEO Nguyễn Nhật Anh – Giám đốc Công Ty TNHH SXTM & DV Cường Anh Authentic là một mình chứng cho điều đó!

4.2/5 - (19 bình chọn)

Cường Anh Authentic

Sứ mệnh của Cường Anh Authentic là mang tới vóc dáng cân đối cho bất cứ ai mong muốn sở hữu thân hình hoàn hảo. Hãy cùng chúng tôi mang sản phẩm Trà tăng cân/giảm cân tới nhiều khách hàng hơn nữa để họ cũng có thể có được thân hình chuẩn